Nghĩa cử cao đẹp trong mùa dịch!

Lan tỏa những yêu thương!

Ngày 11 tháng 11 năm 2021, khi xã Vân Côn xuất hiện ca bệnh COVID-19 đầu tiên thì hàng chục cán bộ, chiến sĩ đã có mặt làm nhiệm vụ tại các chốt chặn ở các lối vào khu vực phong tỏa với chỉ đạo “nội bất xuất, ngoại bất nhập” và trong số các hộ dân trong khu vực phong tỏa có gia đình 1 đồng chí giáo viên trong trường Mầm non Vân Côn A. Giữa lúc ấy,  Ban giám hiệu, ban chi ủy chi bộ trường đã hội ý nhanh và thống nhất trong toàn nhà trường- Công đoàn cùng phát huy tinh thần “tương thân, tương ái” chia sẻ và động viên gia đình đồng chí của mình đang trong vùng dịch. Tối ngày 15 tháng 11 năm 2021, đại diện cho tập thể Cán bộ, giáo viên, nhân viên trong toàn trường đoàn gồm có: đồng chí Trịnh Thị Huyền- Bí thư chi bộ- P.HT PTT, đ/c Nguyễn Thị Nga- PHT, đ/c Đỗ Thị Thu- P.bí thư chi bộ-CTCĐ trường đã chuyển quà và những nhu yếu phẩm: trứng, sữa, rau, hoa quả,...của tập thể CB-GV-NV trong trường- những phần quà nhỏ bé nhưng đầy tình yêu thương đến gia đình đồng chí. Những hành động đẹp trong cuộc chiến chống dịch đang lan tỏa mạnh mẽ góp phần cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Bảo vệ sức khỏe của nhân dân là quan trọng hơn hết” đó là chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong các cuộc họp bàn về phòng, chống Covid-19. Vì vậy, cả hệ thống chính trị từ Huyện xuống xã đã và đang vào cuộc với quyết tâm lớn, đồng tâm hiệp lực mạnh mẽ để chung tay phòng, chống dịch. Những nghĩa cử trân quý, hành động đẹp đang lan tỏa trong cộng đồng sẽ là động lực tinh thần lớn lao quyết tâm chống dịch trong cả cộng đồng và trong đó có mầm non Vân Côn A thân yêu.