A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Vân Côn A tổ chức Hội thi" Bé vui đón Tết yêu thương 2022"

Trường Mầm non Vân Côn A tổ chức Hội thi" Bé vui đon Tết yêu thương 2022"

                                                      "Thịt mỡ dưa hành câu đối đỏ 
                                                Cây nêu tràng pháo bánh chưng xanh"

                    Đó là những giá trị truyền thống của dân tộc ta mỗi khi Tết đến - xuân về


              Hòa chung trong không khí rộn rã của ngày tết Nguyên Đán đang đến gần, trường Mầm non Vân Côn A tổ chức Hội thi “Bé vui đón tết yêu thương 2022” với 70 trẻ tiêu biểu. Các sản phẩm dự thi gồm: vẽ tranh, tô, đồ in tranh, cắt xé, dán, làm tranh về ngày tết yêu thương; làm cây đào, cây mai, phong bao lì xì ngày Tết… từ các nguyên vật liệu đa dạng, phong phú, sáng tạo; bố mẹ hỗ trợ làm video đọc thơ, vui hát chào mừng Tết Nguyên Đán an lành, hạnh phúc.
Tham dự chương trình có sự tham gia của 261 trẻ ở mọi độ tuổi đang học tại trường mầm non Vân Côn A cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các bậc phụ huynh học sinh nhà trường. Đối với khối mẫu giáo 4-6 tuổi, các bé sẽ được cô giáo và phụ huynh kết hợp làm đồ dùng, đồ chơi trang trí ngày Tết Nguyên Đán. Đối với các bé 3 - 4 tuổi và nhà trẻ được cô giáo và phụ huynh làm video đọc thơ, kể chuyện, hát về Tết nguyên Đán. Các sản phẩm của trẻ sau khi hoàn thành sẽ được trưng bày theo các nhóm lớp, được ban giám khảo chấm thi khách quan, công bằng. Rất nhiều sản phẩm đẹp, ý nghĩa, sáng tạo đã được giải cao, được nhà trường biểu dương, khen tặng.

 

Buổi khen tặng, tuyên dương kết hợp phát quà, tặng bao lỳ xì ngày Tết nhằm giúp các bé tìm hiểu thêm về phong tục Tết cổ truyền của người Việt, qua đó giáo dục trẻ nét đẹp văn hoá truyền thống của dân tộc Việt Nam và giúp trẻ hiểu sâu sắc về ý nghĩa ngày tết cũng như tạo cơ hội để các bé cùng những người thân yêu trong gia đình có những trải nghiệm khó quên khi Tết đến xuân về.

 

Những ngày cuối cùng của năm Tân Sửu đang trôi qua, giữa không khí tưng bừng náo nhiệt chào đón xuân về, CB-GV-NV nhà trường hạnh phúc, xúc động, nồng ấm tình người khi những món quà Tết được trao tặng đến các bé học sinh có hoàn cảnh khó khăn, các con bị F0 do dịch covid-19.  Hội thi“Bé vui đón Tết yêu thương 2022” do trường mầm non vân Côn A phát động được các cấp lãnh đạo, chính quyền địa phương, các công ty đóng trên địa bàn thôn Quyết Tiến cùng hội phụ huynh và tập thể cán bộ giáo viên nhà trường quan tâm, tích cực vận động, hưởng ứng và tổ chức thành công, tốt đẹp. BGH và tập thể CB-GV-NV nhà trường vô cùng trân trọng cảm ơn những tình cảm, sự quan tâm tốt đẹp, ý nghĩa này. Ngọn lửa ấm áp đã được thắp lên giữa những ngày đông lạnh giá, những ngày covid-19 khốc liệt, các con không thể đên trường nhưng những tình cảm yêu thương, ấm áp luôn được lan tỏa, kết nối, truyền đi khiến cho ngày tết cổ truyền của dân tộc càng ý nghĩa hơn.


Tác giả: Trường MN Vân Côn A
Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 17
Hôm qua : 37
Tháng trước : 342