A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON VÂN CÔN A KỶ NIỆM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ 27/07/2022

TRƯỜNG MẦM NON VÂN CÔN A  KỶ NIỆM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ 27/07/2022

 

HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ 27/07/2022

CỦA TRƯỜNG MẦM NON VÂN CÔN A

      Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/07/1947-27/07/2022), toàn Đảng, toàn dân, toàn quân cả nước tưởng nhớ đến các anh hùng thương binh liệt sỹ và thêm tự hào về bước phát triển của công tác chăm sóc thương binh, liệt sỹ theo tư tưởng và sự chỉ đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường mầm non Vân Côn A luôn nêu cao đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”…Nhà trường tuyên truyền khẳng định ý nghĩa  lịch sử, chính trị, xã hội và giá trị nhân văn của Ngày Thương binh, Liệt sĩ, trong đó nhấn mạnh: Truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn’’. “Ăn qủa nhớ người trồng cây’’ của dân tộc, thể hiện lòng biết ơn của Đảng. Nhà nước, Nhân dân ta đối với các Thương binh, Liệt sĩ, người có công với cách mạng. Tôn vinh và khẳng định sự cộng hiến hy sinh của các thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng là vô giá. Việc chăm sóc các đối tượng này là vinh dự, là trách nhiệm của các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội của thế hệ hôm nay và mai sau.  Đảng Nhà nước ta luôn trân trọng, đánh giá cao những công hiến, hy sinh to lớn của đồng bào, chiến sỹ với Tổ quốc, đồng thời luôn chú trọng giáo dục nâng cao ý thức, trách nhiệm, nghĩa vụ công dân và lòng biết ơn đối với Thương binh, Liệt sĩ và người có công với cách mạng.

     Chúng tôi, tập thể CB-GV-NV trường Mầm non Vân Côn A là những người may mắn và hạnh phúc sinh ra trong thời bình nhưng qua những nhân chứng lịch sử, qua trang sử hào hùng chúng tôi luôn tự hào về các anh. Các anh ra đi để lại sự hòa bình cho Tổ quốc. Những lần đến viếng đền thờ các anh hùng liệt sỹ là từng ấy lần chúng  tôi không thể không rơi lệ tưởng nhớ về những người đã quên mình để bảo vệ cho Tổ quốc. Thương lắm khi trên đất nước này thân xác các anh đã không còn nguyên vẹn, từng mảnh, từng mảnh đã hòa cùng cây cỏ, đất trời. Thương lắm, những cánh thư viết vội cho người thân của các anh chưa tìm được địa chỉ…. Hầu hết các anh đã tiên đoán được cái chết sẽ đến với mình bất cứ lúc nào, nhưng các anh vẫn tràn đầy niềm lạc quan, yêu đời vì các anh biết rằng mình đã góp được phần nhỏ bé để bảo vệ cho Tổ quốc thân yêu, cho người thân được an toàn.

       Cứ hàng năm, vào dịp trỉ ân này, ngày 26/07/2022, tập thể CB-GV-NV trường Mầm non Vân Côn A tất cả đều hướng con người và trái tim của mình về những người thương binh liệt sĩ-những người đã hi sinh cả tuổi thanh xuân-cái tuổi đẹp nhất của đời người cho đất nước, cho thế hệ con em chúng ta, sử sách không ghi hết được sự hi sinh cao cả của họ, chỉ có lòng thành kính nhớ ơn mới là đáng quý. Trong đó có những người tuổi đời còn rất trẻ đã gạt lại phía sau những hạnh phúc riêng tư, nguyện đem thân mình dâng hiến cho Tổ quốc. Biết bao người đã mãi mãi nằm lại trong lòng đất mẹ, hay để lại một phần thân thể, đã hy sinh máu xương vì lý tưởng cao đẹp. Đây không chỉ là ngày chúng ta ghi nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ, những thương bình đã anh dũng chiến đấu với giắc để giành lại độc lập tư do cho dân tộc, đây cũng là dịp để chúng ta có thể giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta, và cần phải làm cho thế hệ trẻ hiểu được công ơn to lớn của những anh hùng liệt sĩ, những thương binh cựu chiến bình. Một lần nữa mong các anh hùng liệt sỹ hãy an nghỉ nơi chính suối, Tổ quốc sẽ mãi ghi nhớ công ơn của các anh, và mong một điều nữa, các anh sẽ nhanh chống được người thân tìm và đưa về quê hương yêu dấu của mình một lần ra đi mà vẫn chưa trở lại.

     Chiến tranh đã lùi vào dĩ vãng, nhưng mỗi tấc đất của quê hương đã chứa đựng tâm hồn và thể xác của các anh, để bây giờ chúng tôi, CB-GV-NV, học sinh, phụ huynh trường mầm non Vân côn A được sống trong hòa bình, ấm no và hạnh phúc. Chúng tôi sẽ nguyện bước tiếp con đường mà các anh đã chọn, sống, lao động và học tập thật tốt để xứng đáng với những hy sinh to lớn của các anh.

    Một số hình ảnh CB-GV-NV nhà trường thành kính tri ân các anh hùng, liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ xã Vân Côn:

 

 


Tác giả: Trường Mầm non Vân Côn A
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 11
Tháng trước : 304