A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khuyến nghị những biện pháp nâng cao sức khỏe trước và khi trở lại trường

Thực hiện theo công văn 3668 /HDLN:SGDĐT-YT của Liên Sở Giáo dục và đào tạo - Y tế Hà Nội về việc hướng dẫn công tác phòng chống dịch Covid-19, phòng y tế trường mầm non Vân Côn đề nghị các vị phụ huynh và các con học sinh thực hiện những biện pháp sau đây để đảm bảo sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho việc quay trở lại trường học trong điều kiện bình thường mới.

             

Trường Mầm non Vân Côn A khuyến nghị những biện pháp nâng cao sức khỏe trước và khi trở lại trường!

        Thực hiện theo công văn 3668 /HDLN:SGDĐT-YT của Liên Sở Giáo dục và đào tạo - Y tế Hà Nội về việc hướng dẫn công tác phòng chống dịch Covid-19, phòng y tế trường mầm non Vân Côn A đề nghị các vị phụ huynh và các con học sinh thực hiện những biện pháp sau đây để đảm bảo sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho việc quay trở lại trường học trong điều kiện bình thường mới.

* TRƯỚC KHI HỌC SINH ĐI HỌC TRỞ LẠI

-

Thường xuyên súc miệng, họng bằng nước muối hoặc nước súc miệng

-

Giữ ấm cơ thể

-

Tăng cường tập thể dục

-

Ăn chín, uống chín và đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng

-

Thường xuyên rửa tay với nước sạch và xà phòng vào các thời điểm: trước và sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh, sau khi đi chơi, đi học về nhà, sau khi tiếp xúc với vật nuôi, khi tay bẩn (Hạn chế tiếp xúc với các vật nuôi, động vật hoang dã)

-

Che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi (tốt nhất bằng giấy lau sạch, khăn vải 6. hoặc khăn tay, hoặc ống tay áo để làm giảm phát tán dịch tiết đường hô hấp). Vứt bỏ khăn, giấy che mũi, miệng vào thùng rác và rửa sạch tay

-

Không đưa tay lên mắt, mũi miệng

-

Không khạc, nhổ bừa bãi

-

Giữ nhà cửa sạch sẽ, thông thoáng, sử dụng quạt, không sử dụng điều hòa.

-

Bỏ rác đúng nơi quy định

-

Tự theo dõi sức khỏe bằng cách: đối với học sinh từ cấp Trung học cơ sở trở lên, tự đo thân nhiệt; đối với học sinh mầm non, tiểu hoc phụ huynh hỗ trợ kiểm tra thân nhiệt cho con. Nếu có sốt, ho, khó thở thì báo ngay cho nhà trường (Giáo viên chủ nhiệm, nhân viên y tế nhà trường), nghi học ở nhà để theo dõi sức khỏe và đeo khẩu trang, đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị.

-

Tránh tiếp xúc với người bị sốt, ho, khó thở

-

Đăng ký tiêm vắc xin phòng, chống COVID-19 theo hướng dẫn của cơ quan y tế

 


Tác giả: Trường MN Vân Côn A
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 9
Tháng trước : 525