Các bé yêu trường mầm non Vân Côn A vui đón Ngày hội Trăng Rằm!

Các yêu trường mầm non Vân Côn A vui đón Ngày hội Trăng Rằm!

- Cứ mỗi dịp Trung Thu, người dân Việt lại náo nức chào đón ngày hội trăng rằm, đặc biệt là các bé mầm non. Trong "Đêm hội Trăng rằm", các con rước đèn lung linh khắp xóm, những tiếng trống tùng... cheng vang dội;  những điệu múa lân, múa rồng sôi động, uyển chuyển; những bài đồng dao, ca dao vang lên hân hoan; những câu hát ríu ran “Chiếc đèn ông sao, sao năm cánh tươi màu…’’, cả người lớn và trẻ nhỏ đều rất vui.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành những tình cảm yêu thương và sự quan tâm sâu sắc tới các cháu Thiếu niên Nhi đồng. Trung thu nào Người cũng gửi cho các cháu những lời thơ cảm động, những tình cảm tran chứa yêu thương:

Trung thu trăng sáng như gương

Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương Nhi đồng

Sau đây Bác viết mấy dòng

Gửi cho các cháu, tỏ lòng nhớ nhung.

Vui tết - đón trăng - nhớ Bác Hồ, ngày hội Trung thu năm nay được sự nhất trí, ủng hộ của Đảng uỷ, các cấp chính quyền, các lực lượng xã hội, các mạnh thường quân; hội phụ huynh học sinh, BGH cùng tập thể CB-GV-NV nhà trường; trường mầm non Vân Côn A tổ chức Tết Trung thu với chủ đề "Vầng trăng yêu thương 2022" cho các với biết bao điều lý thú, bổ ích, ý nghĩa. Ngày Tết Trung Thu, các lớp của các bé yêu nức mùi bột bánh nướng bánh dẻo; các con, các cô, các bậc PHHS nô nức hân hoan quan tâm cho các con làm bánh, mua bánh, làm và tặng quà trung thu cho nhau... Những chiếc bánh vuông vắn, ngọt vị mứt, bùi bùi vị đậu xanh và thơm mùi lá dứa... khiến cho cái Tết càng trở nên ngọt ngào, ấm áp. Bên cạnh bánh Trung Thu, món quà người lớn thường tặng cho trẻ em là đồ chơi; các con cũng cùng cô làm đồ chơi tặng bạn, những mặt nạ có hình thù ngộ nghĩnh hay những chiếc đèn lồng, đèn kéo quân sáng rực, xinh xắn. Không khí Tết Đoàn viên xôn xao, náo nức nhắc nhở mọi người ai ở phương xa cũng trở về gia đình để đón cái Tết Trung Thu thật ấm áp. Trong ngày Tết Trung Thu các hoạt động lại càng sôi nổi hơn thế. Màn múa lân, màn tấu hài vui nhộn của chú Cuội, chị Hằng Nga, các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các con... mang đến niềm hân hoan cho các bé yêu và niềm vui cho mọi người.​ Tết Trung Thu có rất nhiều ý nghĩa, đó không chỉ là ngày đoàn viên, hội ngộ, ngày mà mỗi người được quay quần sum vầy bên nhau bên mâm ngũ quả, thưởng thức những chiếc bánh trung thu; ngày trẻ em được cùng nhau nô đùa thỏa thích được ăn bánh kẹo, được nhận nhiều đồ chơi. Đây là ngày hội, ngày vui không thể thiếu trong văn hóa Việt. Trường mầm non Vân Côn A đã tạo cho các bé một sân chơi vui vẻ, ấn tượng, “Ngày hội trăng rằm yêu thương 2022’’ của trường mầm non Vân Côn A thật ý nghĩa. ấm áp, yêu thương và thành công tốt đẹp. Mời quý phụ huynh cùng xem những hình ảnh, khoảnh khắc đẹp tại “Ngày hội Trăng Rằm yêu thương 2022 của bé”